yêu trẻ như con

Địa chỉ: Xã Vĩnh Phú Đông
Điện thoại: 07813580201

Tổng quan trường MN - Vĩnh Phú Đông

Nhà trường tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo quy định của Bộ GDĐT dưới sự chỉ đạo của Sở, Phòng GDĐT. Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong từng năm học, đẩy mạnh hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ,

Trường Mầm non xã Vĩnh Phú Đông được đặt tại ấp Mỹ I, xã Vĩnh Phú Đông, Trường được tách ra từ trường mẫu giáo Vĩnh Phú Đông theo Quyết định số: 4979/QĐ-UB ngày 19 tháng 09 năm 2011 của UBND huyện Phước Long trong điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ còn nhiều khó khăn; huy động trẻ ra lớp, toàn trường chỉ được vài nhóm lớp. Song tập thể CB, GV, NV đã nêu cao vai trò trách nhiệm, tham mưu tốt với các cấp chính quyền, đoàn thể nhằm xây dựng nhà trường từng bước phát triển. Đến năm 2012 nhà trường được UBND huyện và lãnh đạo phòng GD & ĐT Phước Long chọn là một trong những trường nằm trong lộ trình xây dựng đạt chuẩn quốc gia giai đoạn đoạn 2011-2015.

Trước tình hình đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch lộ trình trường đạt chuẩn giai đoạn 2011-2015 và cụ thể hóa thành kế hoạch từng năm. Tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ CB, GV, NV góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Bên cạnh đó, trường luôn được sự quan tâm của chính quyền các cấp,...đặc biệt là phòng GD&ĐT Phước Long đã đầu tư về cơ sở vật chất 04 phòng học lầu, theo yêu cầu trường mầm non đạt chuẩn mức độ 1. Đồng thời, trường đã triển khai và thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do ngành phát động; làm tốt công tác nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, công tác phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi ở địa phương. Kết quả đạt được là quá trình phấn đấu của toàn trường để đạt được tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Thông Tư số: 02/2014/TT-BGDĐT ngày 08/02/2014 của bộ trưởng bộ GD-ĐT về việc ban hành quy chế công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia;.